Đặc sản vùng Hokkaido tại Nhật Bản
Đồ hải sản
Khách
du lịch từ khắp mọi nơi trên đất nước đều bị hấp dẫn bởi sự phong phú
và đa dạng về cá tươi cũng như như hải sản đã được qua chế biến của
Hokkaido. Những thứ ngon này gồm: cua, sò điệp, nhím biển, trúng cá hồi,
cá hồi, cá trích cá bơn, cá tuyết, cá thu, mực ống, bạch tuộc, tôm, bào
ngư, ngao biển, và tảo bẹ. Được thu hoạch từ vùng biển phía bắc, các đồ
hải sản này đều có hương vị và vị ngon tinh tế, và được đánh giá tốt
nhất trong cùng loại hải sản. Ví dụ như cua, cua ở đây rất đặc biêt. Tùy
thuộc vào mùa và vị trí, bạn có thể thưởng thức cua Nữ hoàng (còn có
tên khác là cua Tuyết), cua Hoàng đế đỏ, cua Hoàng đế xanh, hoặc cua
lông ngựa (gọi như thế vì trên mình nó có rất nhiều lông). Khi vào đúng
mùa, chúng sẽ rất nặng và có kích cỡ lớn, hương vị phong phú cho dù có
hấp, luộc hay được làm thành sashimi. Hay như những con nhím biển được
nuôi bằng tảo bẹ và món sashimi làm từ nó sẽ rất ngon, bạn nên thử ăn ít
nhất một lần. Bạn sẽ không thể nào tìm được nơi nào khác phong phú và
thoải mái ngọt ngào như Hokkaido. Chúng tôi khuyên bạn nên ghé thăm chợ
một trong những nơi bạn có thể thưởng thức thực phẩm vẫn còn tươi sống
tại chỗ. Cũng có một số nhà hàng bán các mẫu thử về các loại hải sản độc
đáo với giá cả phải chăng, chẳng hạn như donburimeshi hoặc một bát cơm
phía trên có nhiều nhím biển, trứng cá hồi hoặc sò điệp.
Ishikari-nabe
Ishikari-nabe
là một món ăn điển hình của Hokkaido, đây là món ăn tận dụng cá hồi
tươi từ đầu đến đuôi. Cái tên món ăn là đến từ con sông Ishikari-Gawa,
đây là chỗ nổi tiếng để đánh bắt cá hồi, và các món ăn được chế biến từ
cá hồi được gọi là tokachi-nabe trong khu vực Obihiro. Các khoanh cá hồi
được hầm cùng với các loại rau, đậu phụ và konnyaku (cái lưỡi của quỷ) ở
bên trong trộn với rong biển và được tăng thêm mùi vị bởi miso .
Khoai
tây và bắp cải đều được sản xuất tại địa phương khi thêm vào trong món
ăn sẽ tăng thêm phần hương vị thơm ngon sản, vì vậy bạn có thể khám phá
được hương vị của Hokkaido từ biển cả đến đất liền . Món ăn
Ishikari-nabe này có nguồn gốc từ thế kỉ 17 18, đầy là một món cá hồi
cùng rau hầm chung bởi người Ainu , chúng được ăn chung với miso được
biết đến cùng với sự xuất hiện của người dân Nhật Bản từ phía nam.
Genghis Khan (barbecued mutton) - Thành Cát Tư Hãn (món thịt cừu nướng)
Nabe (nồi) Genghis Khan là một cái nồi giống hình mũ bảo hộ đặc biệt được làm từ gang.
Đây
cũng là một món ăn mà ở bên trong có những lát thịt cừu và các loại rau
xắt mỏng (giá đỗ, bắp cải và bí ngô) được rán và nướng. Có lẽ tên của
món ăn bắt nguồn từ một sở thích của Thành Cát Tư Hãn – người sáng lập
của đế quốc Mông Cổ. Hoặc cũng có thể nó bắt nguồn từ việc các binh lính
Mông Cổ dùng mũ giáp của họ nướng thịt cừu . Cho dù là trường hợp nào,
món ăn này vẫn nổi tiếng với hương vị thơm ngon và độc đáo, và mộc mạc
của mình. Rất nhiều nhà hàng xung quanh Hokkaido chuyên làm về nabe
Thành Cát Tư Hãn và món ăn này rất phổ biến tại các tiệm bia lớn như
Sapporo Bier Garten and Kirin Beer Garden, đây là những nơi luôn luôn có
nhiều khách du lịch.
Bạn muốn du học Nhật bản để có tấm bằng danh giá, có kiến thức vững chắc trong công việc hay bạn muốn làm việc tại Nhật bản lâu dài và được hưởng lương như người Nhật. Chỉ con đường đi du học Nhật bản để bạn có được nguyện vọng của bạn.
BÀI VIẾT XEM NHIỀU:
- Thông tin du học Nhật Bản
- Du Học Nhật Bản tháng 10/2013
- Du học Nhật Bản có được đi làm thêm không?
- Khách biệt giữa sinh viên trong nước với du học si...
- Định hướng du học
- Kinh nghiệm du học Nhật Bản
- Đón tết của du học sinh tại Nhật Bản
- Thành quả du học Nhật Bản
- Phương Pháp học tiếng Nhật hiệu quả
- Du Học Nhật Bản - Thời gian học thế nào?
- Trải nghiệm du học Nhật Bản
- Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2013
- Du học Nhật Bản dành cho các bạn tốt nghiệp lớp 12...
- Võ sĩ SUMO Nhật Bản
- Ngành học ở Nhật được du học sinh quan tâm
- Trường Nhật Ngữ Meric
- Trường Nhật Ngữ tại Nhật Bản
- Lo Lắng Khi Đi Du Học Nhật Bản
- Tuyển Sinh Du Học Nhật Bản tháng 1, 4, 7, 10 hàng ...
0 nhận xét:
Đăng nhận xét